Cách lắp đặt van bướm đúng cách

Van bướm hiện nay được sử dụng nhiều trong công nghiệp ngành nước. Nó có chức năng đóng mở nhanh để ngăn chặn dòng nước, vậy van bướm được lắp đặt trên đường ống như nào là đúng cách thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vinh An để được tìm hiểu rõ hơn nhé

Kiểm tra van bướm trước khi lắp đặt

Van bướm được lắp đặt phải đảm bảo điều kiện làm việc như áp suất và nhiệt độ nằm trong giới hạn cho phép của sản phẩm cũng như đảm bảo rằng chất liệu của van bướm phù hợp với các sản phẩm khác chảy qua trong đường ống

Đường ống cũng phải được kiểm tra để căn chỉnh đúng. Các van bướm không bao giờ được sử dụng để căn chỉnh lại hệ thống đường ống hiện có.

Van bướm tay gạt hàng chính hãng

Kiểm tra kích thước ống có phù hợp với kích cỡ đầu vào và đầu ra của van hay không

Ví dụ: Khi bạn lắp cho đường ống Phi 60mm thì bạn phải lựa chọn van bướm là DN50 thì mới lắp được đúng

Khoảng cách giữa các mặt bích ống phải được kiểm tra để đảm bảo đủ độ hở cho việc lắp đặt van. Cần có sẵn các thiết bị xử lý vật liệu thích hợp để nâng các van lớn hơn vào vị trí.

>>>Xem thêm: Van bướm tay gạt ARV DN50

 Cách lắp đặt van bướm

Dòng van bướm kiểu “wafer” được đặt giữa các mặt bích và được cài đặt với các đinh tán ren hoàn toàn, trong khi các van kiểu “lug” được lắp đặt giữa các mặt bích với các vít nắp nhỏ trên đầu vào và đầu ra của van.

Đảm bảo rằng các mặt bích ống được làm sạch bằng bất kỳ vật liệu lạ nào như quy mô, dăm kim loại hoặc xỉ hàn.

Sử dụng cần gạt hoặc tay quay, xoay (theo chiều kim đồng hồ) để đảm bảo van ở vị trí đóng kín. Đĩa phải được căn chỉnh song song với các đầu. Nếu đĩa không được căn chỉnh song song với đầu, cho kiểu đòn bẩy – hơi nới lỏng tấm trên cùng (bằng cách nới lỏng 2 bu lông), xoay cần gạt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đĩa nằm ở giữa và song song với đầu, siết chặt lại tấm trên cùng. Đối với van hoạt động bằng bánh răng, điều chỉnh các đai ốc bên hông hộp số. Đĩa mở và đóng hoàn toàn nhiều lần để đảm bảo hoạt động phù hợp. Nếu cần căn chỉnh lại, lặp lại.

Với đĩa ở vị trí đóng, cẩn thận chèn giữa các mặt bích, xếp hàng và trung tâm. Lưu ý rằng việc định tâm chính xác giữa đầu ống phía trên và hạ lưu là điều cần thiết cho hoạt động không có sự cố của van.

Trong khi dần dần tháo phôi lọc mặt bích và xác minh rằng van được đặt ở giữa các mặt bích, an toàn bằng bu-lông mặt bích siết chặt bằng tay.

Mở van bướm tay quay từ từ đến vị trí mở hoàn toàn để đảm bảo chuyển động đĩa không bị cản trở và không có tiếp xúc với đường ống hoặc mặt bích. Lưu ý rằng van sẽ gây hỏng nhanh khi van được lắp đặt trong các đường ống có đường kính nhỏ hơn bình thường bên trong, chẳng hạn như ống tường nặng, ống lót nhựa, mặt bích đúc hoặc mặt bích giảm.

Điều áp đường ống đến van và kiểm tra rò rỉ. Nếu rò rỉ được quan sát, hãy siết chặt bu lông sử dụng mô hình chéo, tăng mô-men xoắn cho đến khi rò rỉ dừng lại. Lưu ý rằng các mô men được đề xuất được thực hiện mà không cần bảo hành. Trình cài đặt phải xác minh các bu lông cường độ phù hợp cho các ứng dụng. Bu lông phải sạch và không bôi trơn.

Công ty Vinh An là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp chính hãng , các thiết bị đường ống như đồng hồ đo áp suất, công tắc áp suất…Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua van do Vinh An phân phối bởi vì tất cả các sản phẩm đều được công ty chúng tôi bảo hành 12 tháng, giấy tờ chứng chỉ CO, CQ đầy đủ khi bạn cấp vào các dự án

Mọi thông tin Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com