Cách giảm áp lực nước bằng van giảm áp

Ngày nay các tòa nhà chung cư cao tầng mọc lên rất nhiều do dân số phát triển nhanh. Chính vì thế việc sử dụng những căn hộ ngày càng được cấp thiết hơn, trong quá trình sử dụng các đường ống nước tại các chung cư sẽ có hiện tượng tăng áp lực. Vì thế những thiết bị sử dụng cho những căn hộ có độ cao từ 5 tầng trở lên sẽ gặp một trở ngại không nhỏ. Để đảm bảo thiết bị an toàn khi sử dụng không bị phá hỏng bởi áp lực nước thì chúng ta nên lắp thêm một thiết bị là van giảm áp nước với mục đích để giảm áp lực nước đến một giá trị an toàn hơn ( thông thường là 2 bar)

Để đảm bảo áp lực nước trong các tầng là như nhau thì chúng ta cần lắp đặt thêm các van giảm áp tại các tầng ngay đầu ống nhánh của từng tầng. Khi đó chúng ta điều áp lực nước đầu ra của các tầng vào khoảng 2 bar. Như vậy là chúng ta đã có thể sử dụng thiết bị nước an toàn

Sơ đồ lắp van giảm áp nước

Van giảm áp nước có tầm quan trọng thế nào?

  • Giúp tiết kiệm nước:

Hai lần nước chảy qua hệ thống tại nơi áp suất đầu ra và áp suất đầu vào chênh lệch nhau thì lượng nước thêm vào này hầu hết là bị lãng phí, mà lãng phí nước là lãng phí nguồn tài nguyên quan trọng.

  •  Tiết kiệm năng lượng :

Nếu ít nước chảy qua hệ thống, thì cần ít năng lượng hơn để sưởi ấm nước nóng trong gia đình. Tính toán cho thấy sử dụng van công nghiệp  năng lượng sử dụng để tiêu thụ được giảm đi một cách đáng kể.

Không chỉ được sử dụng trong các chung cư cao tầng mà van giảm áp nước  được sử dụng phổ biến tại  các công ty cấp nước và tư nhân sử dụng máy bơm và trạm bơm để tăng áp lực nguồn cung cấp nước cung cấp nước để cung cấp nước cho phòng cháy chữa cháy, nhà cao tầng  khắc phục mất áp lực khi độ cao tăng lên.

Duy trì nguồn nước ổn định cấp nước trong tháp nước và bể cung cấp.

Áp suất trong đường ống cấp nước có thể vượt quá 200psi.

Hầu hết các hệ thống ống nước đòi hỏi  trên các hệ thống  nước nơi áp suất nước của thành phố vượt quá 80psi. Áp suất cao hơn có thể phá vỡ đường ống, hư hỏng và gây thương tích cho người sử dụng chúng.

Do đó van giam ap nuoc  là vô cùng quan trọng.

Áp suất nước cao có thể  gây ra nước thải hay dư thừa. Nhiều đô thị ngày nay không chỉ thu phí chủ nhà và doanh nghiệp có mức tiêu thụ nước cao, mà còn thu phí người tiêu dùng tương đối cao trong việc xử lý nước thải.

>Xem thêm: Van giảm áp FARG Italia DN25

Đồng hồ đo áp suất nước 16 bar

Hơn nữa , giảm lượng nước tiêu thụ, làm giảm lượng năng lượng thừa cần thiết để tăng lượng nước cần sưởi ấm dùng cho các khu chung cư cao cấp.

Mọi thông tin cần biết thêm về van giảm áp cũng như các thiết bị đường ống khác như van an toàn, đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh quý khách hàng liên hệ tới Vinh An theo thông tin:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Vinh An

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Tel: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com