Cách lựa chọn công tắc áp suất sao cho phù hợp nhất

Khi bạn đang phân vân lựa chọn 1 công tắc áp suất để lắp đặt cho phòng bơm mà chưa biết nên lựa chọn như thế nào. Trong một số trường hợp khách hàng yêu cầu cần 1 relay áp suất mà dải đo 0-10 bar nhưng trên thực tế không có hệ thống nào làm việc duy trì ở 2 mức áp suất xa nhau như thế cả. Thực tế nếu áp làm việc của bạn là khoảng 10 bar, dải áp này là do bạn ước tính để dư ra phòng tránh một số trường hợp quá áp suất.

Ví dụ: Khi ban bạn cần duy trì áp suất đường ống trong khoảng 6 (min) đến 8 bar (max) thì lúc này phải lựa chọn relay áp suất sao cho phù hợp với các điều kiện sau:

+ Ngưỡng áp suất (range) của relay phải cho phép thiết lập ở mức 8 bar (max của đường ống)

+ Độ điều chỉnh của relay (thường gọi là Diff) phải cho phép thiết lập ở 2 bar.

Cách xác định Diff: Diff = max – min

Khi xác định được dải Diff thì có một số Model công tắc áp suất phù hợp nằm trong dải đo mà bạn lựa chọn sao cho thích hợp nhất

+ Danfoss KP36

Range: 2 ~ 14 bar

Diff: 0.7 ~ 4.0 bar

Công tắc áp suất Danfoss KP36

Saginomiya SNS-C110X

Range: 1 ~ 10 bar

Diff: 1 ~ 3 bar

Autosigma HS210

Range: 1 ~ 10 bar

Diff: 1 ~ 4 bar

Cách điều chỉnh relay áp suất

Sau khi xác định được max , min, diff và chọn được relay áp suất phù hợp. Chúng ta bắt đầu điều chỉnh những thông số trên.  Một áp kế trên đường ống (hoặc một áp kế di động) cũng vô cùng quan trọng cho việc điều chỉnh.
Có thể điều chỉnh các thông số chính xác trước khi lắp vào đường ống, bằng cách dùng bình khí nén. Hoặc bắt đầu điều chỉnh sau khi đã lắp đặt hoàn thiện (nếu không lo ngại về vấn đề an toàn).

Cách điều chỉnh công tắc áp suất

Trước tiên chúng ta điều chỉnh max, dùng tua-vít để vặn các vít tương ứng trên đầu cột Range (Thông thường nằm ở hướng đối diện với đầu ren).

Tăng dần áp suất đồng thời quan sát đồng kim đồng hồ áp suất cũng như tín hiệu của relay. Khi relay “nhảy” ngay tại vị trí max có nghĩa là chúng ta chỉnh xong max.

Tương tự, tiếp tục chỉnh diff. Chỉnh vít diff trên đầu cột diff về con số đã xác định, giảm dần áp suất đường ống và quan sát đồng hồ áp suất.

Cần thử nghiệm nhiều lần để chắc chắc rằng các thông số đã hoàn toàn chỉnh xác trước khi cho vận hành thực tế.

Mọi nhu cầu mua công tắc áp suất, đồng hồ đo áp suất nước hay các thiết bị van công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi để được tư vấn và chào giá cạnh tranh, mang lại giải pháp tốt nhất cho nhu cầu đo áp suất công nghiệp.

Mọi thông tin xin được liên hệ:

 CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com