Công năng của khớp nối mềm cao su lắp đặt trên đường ống

Trong bài viết trước Vinh An đã chia sẻ với các bạn về cách lựa chọn khớp nối mềm inox đúng cách và phù hợp, vậy thì khớp nối mềm cao su có đặc điểm và công năng gì nối bật mà hiện nay sản phẩm này đang được sử dụng và lắp đặt khá nhiều trong các thiết bị hệ thống máy móc phòng bơm

Khớp nối mềm cao su có đặc điểm gì nổi bật

Khớp nối mềm cao su là dạng khớp nối bằng cao su chất lượng cao có thể chịu được lực nén, ép, độ giãn nở, chống rung hiệu quả được lắp đặt trên các hệ thống đường ống, các máy bơm trong các khu công nghiệp, nhà máy, các trạm bơm nước, ống dẫn nước với nhiều kích thước ống khác nhau

Khớp nối mềm cao su chống rung

Khớp nối giãn nở cao su sẽ giúp bù trừ sai lệch cho những chuyển động và áp lực gây ra, ngoài ra giúp tăng sự linh hoạt và tạo sự tiện lợi cho hệ thống đường ống tại các đơn vị, bảo đảm sự an toàn tuyệt đối, giúp hệ thống vận hành một cách hiệu quả nhất.

Khớp nối mềm cao su mặt bích được chế tạo từ ba lớp, lớp giữ bằng Nylon, lớp trong và ngoài đều bằng cao su , nên tạo độ dẻo dai, đàn hồi và độ bền sử dụng cao.

Mặt bích thép ép chặt chỗ nối giúp cho chỗ nối không rỉ nước. Khớp nối mềm mặt bích được thường dùng để nối ống có đường kính và chịu được áp lực lớn nên việc lắp đặt được thực hiện dễ dàng nhờ vào các lổ mặt bích.

>>>Xem thêm: Khớp nối cao su ARV DN50

Chức năng khớp nối mềm mặt bích :

Khớp nối mềm đảm bảo cho hệ thống đường ống luôn có được áp lực và nhiệt độ tối ưu (trong thực tế khi nhiệt độ thay đổi , ống thép sẽ giãn nở, và để bù trừ sự giãn nở này người ta thường sử dụng khớp nối mềm cao su) với chi phí hợp lý nhờ vào khả năng co giãn của khớp nối mềm giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống.

Kiểm soát và giảm thiếu được các chấn động, rung lắc và giảm thiểu sự truyền tiếng ồn của hệ thống  đường ống.

Nhờ làm bằng cao su đàn hồi và dạng hình cầu giúp khớp nối mềm cho phép áp suất phân bổ đồng đều lên tất cả bề mặt phía trong khớp nối, làm giảm lực tác dụng lên đường ống, thiết bị hay các loại van công nghiệp…

Lắp đặt khớp nối mềm trên đường ống
Lắp đặt khớp nối mềm trên đường ống

Ứng dụng của khớp nối mềm trong lò hơi công nghiệp

Trong khi các hệ thống ống dẫn này hoạt động để dẫn nguồn năng lượng đến loại thiết bị cần dùng sẽ gây ra các sự rung chấn bởi lúc này, lò hơi sẽ có sự chênh lệch khá lớn về áp suất và nhiệt độ khi vận hành truyền dẫn, và lò hơi có thể sẽ bị hư hỏng nếu không sử dụng các thiết bị hỗ trợ đó là khớp nối cao su. Khớp nối sẽ được đặt tại vị trí máy phải chịu áp lực lớn.

Khớp nối mềm cao su mặt bích được  sử dụng ở lò hơi công nghiệp sẽ có những tính năng:

Đường ống nhờ đó mà hoạt động linh hoạt hơn, vận hành nhanh hơn, quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho hệ thống lò hơicông nghiệp và người vận hành nó.

Giảm thiểu được những sự cố hỏng hóc không đáng có: vỡ ống, rò rỉ ống, rung lắc, bể đường ống,…

Khớp nối mềm cao su do được làm từ các chất liệu cao cấp nên giúp hệ thống hoạt động ổn định, tuổi thọ máy cao, vì thế có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo hỏng hóc.

Lắp đặt dễ dàng, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng không tốn kém

Ngoài ra trong việc lắp đặt điều hòa không khí, ngành hóa chất, Hệ thống HVAC , hệ thống PCCC (phòng cháy chữa cháy) thì khớp nối mềm là sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm, cũng như được tư vấn và báo giá nhanh nhất bạn hãy liên hệ tới Vinh An theo thông tin

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

VP- Kho Hàng: Lô CN2A, Cụm Công Nghiệp Quất Động, Xã Nguyễn Trãi, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com