Công tắc áp suất Danfoss gồm những loại nào?

Công tắc áp suất là loại relay có tác dụng chuyển đổi các tín hiệu áp suất thành sự đóng ngắt on/off của mạch điện. Đó là thiết bị có khả năng phát hiện ra sự thay đổi của áp suất và ở một dải áp suất đã được cài đặt trước mở hoặc đóng mạch điện.

Công tắc áp suất danfoss là dòng công tắc đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay với 2 model chính thường được chọn cho lắp đặt là Danfoss KP36 và Danfoss KP1 , Relay Danfoss hoạt động giống như một thiết bị đóng ngắt tự động khi áp suất tăng cao hoặc giảm xuống quá mức cho phép.

Relay Danfoss có rất nhiều model khác nhau mỗi model ứng với mỗi dải đo áp suất khác nhau nên tùy từng áp suất mà bạn định cài đặt mà lực chọn model danfoss sao cho phù hợp nhất

VD: như bạn muốn cài đặt dải áp suất trong khoảng 2-5 bar thì Danfoss KP1 với dải đo áp -0.2 -7.5 bar là lựa chọn tốt nhất cho bạn lắp đặt.

Công tắc áp suất Danfoss được chia ra làm 2 dạng chính là công tắc áp suất đơn và công tắc áp suất kép

+ Công tắc áp suất đơn gồm công tắc áp suất cao và công tắc áp suất thấp: được sử dụng với mục đích bảo vệ máy nén khỏi áp suất quá cao phía đầu đẩy máy nén hoặc áp suất quá thấp ở chỗ đầu hút máy nén.

danfoss-kp1
Công tắc áp suất đơn Danfoss KP1

+Công tắc áp suất kép ( Danfoss KP15) chính là sự tổ hợp chung lại trong một vỏ thực hiện chung lại chức năng của cả 2 loại công tắc áp suất thấp và công suất áp suất cao. Công tắc áp suất kép sẽ ngắt mạch điện cho máy nén khí khi áp suất cao vượt quá mức cho phép và khi áp suất thấp hạ xuống ngưỡng giới hạn.

Công tắc áp suất Danfoss KP15

Chức năng của công tắc áp suất danfoss

Trường hợp khi áp suất quá thấp: Rơ le ngắt điện , bảo vệ hoạt động ổn định của máy nén khí. Áp suất tụt xuống thấp là màng xếp co lại nhỏ hơn lực căng của lò xo, khiến 2 tiếp điểm bị tách ra, máy ngừng hoạt động.  Nhấn reset để khởi động lại máy.
Trường hợp áp suất quá cao: rơ le tự động ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Khi đó, màng xếp giãn ra lớn hơn lực căng của lò xo, tiếp điểm tách ra, máy nén khí tắt.

Bạn hãy liên hệ tới công ty Vinh An để được tư vấn và chọn mua công tắc áp suất Danfoss chính hãng giá tốt nhất, hàng luôn có sẵn kho với đầy đủ chứng chỉ CO, CQ và bảo hành 12 tháng

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Tổ Dân Phố Trung Kiên, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com