Đôi nét về đồng hồ đo áp suất tiếp điểm điện 3 kim

Đồng hồ áp suất tiếp điểm điện là đồng hồ áp lực có tiếp điểm bằng điện gửi tín hiệu điện để tương tác với các thiết bị bên ngoài ( Có thể là thiết bị điều khiển). Loại đồng hồ áp lực này được sử dụng rộng rãi trong dầu khí, hóa chất, luyện kim, nhà máy điện và các ngành công nghiệp khác hoặc các thiết bị điện để đo áp suất không có vụ nổ gây nguy hiểm môi trường chất lỏng khác nhau.

  Đồng hồ tiếp điểm điện có 2 tiếp điểm đóng, tiếp điểm mở ( tùy chọn) NO, NC

NC/NO : Đồng hồ có tiếp điểm báo thấp áp là NC (thường đóng). Tiếp điểm báo cao áp là NO (thường mở) tiếp điểm loại này dùng nhiều nhất ở các ứng dụng là được  nhà máy.

NO/NC : Đồng hồ có tiếp điểm báo thấp áp là NO (thường mở). Tiếp điểm báo cao áp là NC (thường đóng) tiếp điểm loại này ít được sử dụng.

dong ho ap suat tiep diem điện

Thông số kỹ thuật của đồng hồ áp suất 3 kim tiếp điểm điện

– Đường kính mặt đồng hồ: D100mm

– Vật liệu chế tạo: Vỏ thép + ruột đồng hoặc vỏ inox , ruột đồng hoặc toàn bộ inox

– Dải đo của mặt đồng hồ : 0 ~ 1000 Kgf/cm2, -76, 0 ~ 2, 4, 6, 10, 15,  … 350; -76cmHg

– Đơn vị đo:   Mpa, Kpa, psi, cmHg, kgf/cm2, Bar

– Kiểu đồng hồ: chân đứng, chân sau, chân đứng có vành, chân sau có vành

– Nguồn gốc xuất sứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc

– Nhãn hiệu:  Wise, wika, kk gause, v,v….

>>Xem thêm: Đồng hồ đo áp suất nước Wika 16 bar

Cấu tạo của đồng hồ áp suất có tiếp điểm điện:

Đây là loại dong ho ap suat kết hợp bởi một hệ thống đo áp suất cơ khí bằng ống bourdon và một bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử. Giúp người sử dụng giám sát được giá trị áp suất hiển thị trên đồng hồ.

Kết cấu cơ khí ống bourdon được hàn hoàn toàn kín chắc chắn. Khi áp suất tăng thì ống bourdon sẽ giãn ra tạo ra sự quay của kim chỉ thị theo một tỉ lệ áp lực nhất định.

Một encoder đo góc sẽ dùng để xác định vị trí của kim chỉ thị, cũng như biết được áp suất thông qua tín hiệu điện tử truyền về. Thông thường là tín hiệu dòng điện từ 4-20mA. Tín hiệu này tỉ lệ thuận với áp suất cần đo. Encoder là một dạng cảm biến không tiếp xúc, do đó tránh được các ăn mòn cơ học (ma sát), mang về độ chính xác và có độ bền cao.

Các ứng dụng của đồng hồ áp suất có tiếp điểm điện:

Lắp đặt đồng hồ đo áp suất 3 kim có tiếp điểm điện

Các hệ thống cần lưu trữ và hiển thị các giá trị áp suất của máy.

Các hệ thống cần giám sát cũng như để điều khiển áp suất của máy sản xuất như: lò hơi, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, nước giải khát…

Các ứng dụng vừa có thể quan sát áp suất trực tiếp trên đồng hồ áp suất gắn trên máy sản xuất vừa có thể quan sát giá trị áp suất trong phòng điều khiển.

Mọi nhu cầu mua đồng hồ áp suất hay các thiết bị van công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng nước  quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi để được tư vấn và chào giá cạnh tranh, mang lại giải pháp tốt nhất cho nhu cầu đo áp suất công nghiệp.

Mọi thông tin xin được liên hệ:

 CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com