Đồng hồ áp lực Wika cho hệ thống đo áp suất nước, áp suất khí

Đồng hồ áp lực Wika xuất xứ Đức là dòng thiết bị đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sản phẩm đáp ứng được tất cả những yêu cầu khó khăn của tiêu chuẩn quốc tế về đo lường.

Đồng hồ áp wika là dòng sản phẩm được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp: dầu khí, hóa chất, công nghệ sinh học, môi trường, nước thải, trong ngành thực phẩm, cơ khí, dược phẩm,…

Và hiện nay tại Việt Nam, Wika được phân phối trực tiếp bởi Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Vinh An với đầy đủ các chứng nhận về xuất xứ hàng hóa và chất lượng rõ ràng.

Đồng hồ áp suất Wika trong việc đo áp suất nước.

Tùy vào nguồn nước bạn muốn đo là như thế nào (nước dầu, nước bẩn, axit, bình thường,..) thì ta có những lựa chọn cho phù hợp với từng nhu cầu để đảm bảo độ bền sản phẩm, an toàn cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí và độ chính xác cao.

Ví dụ: nếu nguồn nước là nước bẩn, chất thải nhiều thì ta nên lựa chọn đồng hồ áp suất có màng ngăn vì nó sẽ không làm cho ống dẫn khí bị nghẽn và tắt bởi vì màng ngăn là nơi ngăn chặn các tạp chất có thể bám vào ống dẫn khí gây cản trở cho người sử dụng.

Đồng hồ đo áp suất wika inox toàn bộ 232.50
Đồng hồ đo áp suất wika inox toàn bộ model 232.50

 

Đồng hồ áp suất Wika trong việc đo áp suất khí.

Tùy theo áp suất khí mà bạn muốn đo là áp suất cao hay áp suất thấp và được dùng trong môi trường thế nào để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp tránh trường hợp hỏng hóc, gây hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng.

Ví dụ: áp suất muốn đo là áp suất cao và sử dụng trong môi trường hóa chất thì ta nên lựa chọn đồng hồ áp suất có chất liệu inox, và có dầu… vì trong môi trường áp suất cao, kim đồng hồ dao động lên xuống liên tục sẽ làm cho tính chính xác đồng hồ giảm xuống.

CÁC THÔNG SỐ KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT

Trong các thiết bị đo thì đồng hồ đo áp suất là một trong những thiết bị đơn giản nhất dể sử dụng nhất vì đồng hồ đo áp suất có cấu tạo đơn giản, lắp đặt dể dàng. Tuy nhiên đồng hồ đo áp suất có rất nhiều chủng loại nên khi mua chúng ta cần biết một vài thông số kỹ thuật cơ bản để dùng cho phù hợp với yêu cầu sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất tránh lãng phí trong quá trình sử dụng. Công nghệ Vinh An xin chia sẻ với bạn đọc một số thông tin khi lựa chọn đồng hồ áp lực sao cho đúng cách nhất.

Kích thước mặt đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất có khá nhiều khích thướt khác nhau: 40 mm, 63 mm, 80 mm, 100 mm, 160 mm, 250 mm. Tuỳ theo khu vực lắp đặt, yêu cầu kỹ thuật mà ta chọn mặt đồng hồ áp suất cho phù hợp.

Nơi nào cao hoặc ở xa thì phải lắp mặt đồng hồ áp suất 160 mm hoặc 250 mm, còn nơi nào gần dễ nhìn thì có thể chọn loại mặt 100 mm. chỗ nào chật hẹp, ít không gian lắp đặt thì dùng mặt đồng hồ 40 mm, 63 mm hoặc 80 mm.

Các đường kính mặt của đồng hồ áp lực wika
Các đường kính mặt khác nhau của đồng hồ áp lực wika

Dãy đo áp suất hay còn gọi là thang đo áp suất

Khi khách hàng nói với bạn là họ đang có nhu cầu cần mua đồng hồ áp suất dải đo khoảng max là 6-7 bar thì bạn nên tư vấn cho khách hàng nên chọn loại 10 bar là phù hợp khi lắp đặt nhất vì trong một số trường hợp áp lực làm việc tăng cao hơn bình thường thì đồng hồ đo áp suất không thể đo được mà còn làm hỏng đồng hồ đo áp suất. Vì thế ta phải chọn dãy đo áp suất của đồng hồ đo áp suất lớn hơn áp suất cần đo, khi ta đo áp suất làm việc 6-7 bar thì ta phải chọn đồng hồ đo áp suất có dãy đo là 0-10 bar.

Các dãy đo tiêu chuẩn của đồng hồ đo áp suất : 0-1 bar, 0-2.5 bar, 0-4 bar, 0-6 bar , 0-10 bar, 0-16 bar, 0-20 bar, 0-25 bar, 0-40 bar, 0-60 bar, 0-100 bar, 0-160 bar, 0-20mm bar, 0-250 bar, 0-400 bar, 0-600 bar, 0-1000 bar, 0-2000 bar …

Đơn vị đo áp suất có rấ nhiều đơn vị đo khác nhau như: psi, bar, kg/cm2, Kpa, Pa, Mpa. Tuỳ theo yêu cầu kỹ thuật & khu vực sử dụng mà người chọn dãy do khác nhau, ta thường thấy Psi, bar thường được các nhà máy có xuất xứ từ Mỹ, Đức, các nước Châu Âu. Còn các khu vực nhà máy Nhật, Hàn Quốc ( Châu Á ) thường dùng đơn vị kg/cm2, Mpa … Khi gặp các dãy đo không đúng tiêu chuẩn của đồng hồ đang có chúng ta nên chuyển đổi tương đương cho phù hợp.

>>Xem thêm: Các đơn vị đo áp suất thường xuyên được sử dụng hiện nay

Đồng hồ đo áp suất Wise 0-10 bar

Vật liệu của đồng hồ đo áp suất

Vật liệu chế tạo nên đồng hồ đo áp suất là thông số khá ít người quan tâm đến vì đa số mọi người đều chỉ quan tâm đến chân kết nối bằng đồng hay Inox mà không biết rằng ngoài vật liệu chân kết nối thì mặt đồng hồ và các thành phần khác cũng có rất nhiều loại vật liệu khác nhau

Vỏ inox 316L – chân kết nối Inox 316L – mặt kính bảo vệ

Vỏ inox 316L – chân kết nối Inox 316L – kính thường

Vỏ Inox 304 – chân kết nối bằng đồng – kính bảo vệ

Vỏ Inox 304 – chân bằng đồng – kính thường

Vỏ Inox 304 – chân đồng – kính nhựa

Thép đen – chân đồng

Vỏ nhựa – chân đồng

Đối với các môi trường ăn mòn có tính axit hay nước biển hay các loại hoá chất khác ta phải dùng loại vỏ Inox 316L – chân kết nối 316L – mặt kính bảo vệ để có thời gian sử dụng lâu hơn. Với chất liệu này thì đồng hồ áp suất wika 232.50 luôn đáp ứng được yêu cầu về ăn mòn.

Tiêu chuẩn kết nối cơ khí

Các đồng hồ đo áp suất trên thị trường thông thường dùng loại ren G 1/2″ = 21mm cho loại mặt 100mm trở lên , còn dưới 100mm thì dùng chân kết nối G 1/4″ =13 mm. Tuy nhiên trên thực tế còn khá nhiều tiêu chuẩn kết nối khác như: G3/8″ = 17 mm, G1/8″ = 9 mm với tiêu chuẩn NPT hoặc BSP. Ngoài ra còn có các kiểu kết nố khác như clamp với các G 1 1/2″, G2″, G 2 1/2 ” , G3″, kết nối dạng mặt bích DN25, DN32, DN40, DN50

Trong trường hợp chân kết nối của đồng hồ đo áp suất khác với chân kết nối của đường ống thì ta thể dùng thiết bị chuyển đổi ren ( hay còn gọi là lơ ren ) để lắp được đồng hồ với đường ống .

Mọi thông tin hãy liên hệ tới Hotline 0962 334 255 để được tư vấn và báo giá tốt nhất trong thời gian sớm nhất

Mọi thông tin Quý Khách hàng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Vinh An

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Tel: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Website: https://vinhan-jsc.com