Đồng hồ đo áp suất chân không là gì

Đồng hồ bơm hút chân không hay còn gọi đồng hồ đo áp suất chân không, đồng hồ hút ngược đo áp lực âm. Thiết bị luôn đi cùng hệ thống bơm chân không để đảm bảo theo dõi được độ chân không của từng bơm trong quá trình bơm chân không đang hoạt động.

Đồng hồ đo hút chân không là gì?

 Việc theo dõi các giá trị áp suất âm rất quan trọng trong nhiều hệ thống như: nồi hơi , máy bơm chân không, các thiết bị y tế, phòng sạch, các máy tiệt trùng. Vậy nên để theo dõi được áp suất chân không có đạt yêu cầu trong sản xuất, các nhà máy, người sử dụng đều cần phải dùng đồng hồ áp suất chân không để theo dõi các chỉ số áp suất chân không.

Đồng hồ đo áp suất chân không là thiết bị đo áp suất chân không cho bơm chân không trong quá trình bơm hoạt động. Từ đó, người dùng sẽ có điều chỉnh bơm chân không để có được áp suất theo yêu cầu. Thông thường áp âm có giá trị lớn nhất là 1bar xấp xỉ 760mmHg, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chỉ cần dùng đến -200mbar, -300mbar hoặc -500mbar

Đồng hồ đo áp suất chân không inox toàn bộ

Những hệ thống bơm hút chân không trung tâm để có thể kiểm tra được mức áp suất hiện đang tồn tại trong hệ thống có hai phương pháp sử dụng thiết bị cảm biến áp suất được đặt trong tủ điều khiển và theo dõi đồng hồ đo áp suất chân không thường được đặt ngay trên tank khí.

Cấu tạo của đồng hồ áp suất âm dạng ống bourdon:

Đồng hồ áp suất âm dạng ống bourdon bên trong có 1  ống kim loại được uốn cong thành vòng cung (cái gọi là ống Bua – Đông) được kết nối với hệ thống ống hút. Do ảnh hưởng của khí quyển bên ngoài áp lực, sự kết thúc của ống uốn cong nhiều hoặc ít hơn trong quá trình làm việc sẽ tạo ra các thông số và được quan sát bằng kim trên mặt đồng hồ được chia vạch. Cũng tương tự như các loại đồng hồ đo áp suất thông thường, tuy nhiên chỉ khác về nguyên lý, các loại khác là áp lực đẩy, còn đồng hồ áp suất âm là áp lực hút. Chúng cũng có những model đặc biệt kèm theo như đồng hồ đo áp suất dạng màng và đa dạng vật liệu cấu tạo như: thép, nhựa, inox…

Mọi nhu cầu mua đồng hồ áp suất hay các thiết bị van công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng nước quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi để được tư vấn và chào giá cạnh tranh, mang lại giải pháp tốt nhất cho nhu cầu đo áp suất công nghiệp.

Mọi thông tin xin được liên hệ:

 CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com