3 loại đồng hồ đo áp suất cơ bản hiện nay

Đồng hồ áp suất cơ hay điện tử đã trở nên quen thuộc. Việc chọn một loại đồng hồ đo áp suất nào đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: yêu cầu độ chính xác; dung môi cần đo là gì ?, kiểu kết nối ra sao….. Thông thường, đồng hồ áp suất cơ với chân đứng có kết nối kiểu ren được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng đặc biệt như đo hóa chất; thực phẩm thì có yêu cầu khắc khe hơn.

Đồng hồ áp suất có nhiều loại đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dùng , nhưng nhiều người vẫn không rõ có các loại đồng hồ đo áp suất nào? và cách lựa chọn ra sao?, nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm này, bài viết dưới đây Thiết Bị Công Nghệ Vinh An xin đưa ra một số thông tin cơ bản về đồng hồ đo áp suất thường xuyên được sử dụng để bạn tham khảo nhé

Các loại đồng hồ đo áp suất cơ bản nhất hiện nay:

 Đồng hồ đo áp suất có dầu

Đối với các môi trường rung lắc chúng ta không thể dùng loại đồng hồ đo áp suất cơ học bình thường bởi nó sẽ làm cho đồng hồ rung liên tục, việc đó làm cho độ chính xác của nó thấp đi, độ bền sản phẩm không cao gây ảnh hưởng đến công việc.
Ở những môi trường có sự va đập rung lắc chúng ta cần sử dụng đồng hồ đo áp suất có dầu
Loại đồng hồ đo áp suất có dầu có thể dùng để đo áp suất cao, trong các ngành hóa chất, nhà máy lọc dầu, hóa chất năng lượng, nơi có sự va đập và rung lắc xảy ra…

Đồng hồ đo áp suất Wise có dầu chống rung

Đồng hồ đo áp suất không dầu

Là loại đồng hồ cơ học bình thường, nó được dùng để đo áp suất khí, nước, chân không, áp suất cao,…nơi có sự ăn mòn và những nơi bình thường và được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy lọc nước, hóa chất, thủy điện, thực phẩm, dược phẩm, công nghệ sinh học,…
Dòng sản phẩm này thường có 2 kiểu kết nối chính là kiểu kết nối chân đứng và kiểu kết nối chân sau.

Đồng hồ đo áp suất màng

Là dòng đồng hồ được cấu tạo có một lớp màng ngăn ở giữa ống bourdon nhằm ngăn các tạp chất bám vào ống dẫn khí và làm nghẹt ống dẫn khí. Nó được sử dụng trong các nhà máy đồ uống, thủy điện, hóa chất,…những nơi có nguồn nước dầu, nước có tạp chất,..

Đồng hồ đo áp suất dạng màng dùng trong thực phẩm

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất phù hợp:

Mỗi loại đồng hồ đo áp suất đều có những đặc thù riêng do vậy tùy vào ứng dụng cụ thể của người sử dụng mà chọn dòng sản phẩm thích hợp. Khi mua đồng hồ đo áp suất bạn cần quan tâm đến một số thông số như:

– Phạm vi thang đo?

– Chất liệu đồng hồ: vỏ inox chân inox, vỏ inox chân đồng, vỏ thép chân đồng?

– Độ chính xác?

– Đường kính mặt đồng hồ: mặt 100mm hay 63mm hoặc mặt to 150mm?

– Kiểu kết nối gồm chân đứng, chân sau?

– Loại đồng hồ (có dầu, không dầu, hay màng?

Mọi nhu cầu mua đồng hồ áp suất hay các thiết bị van công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng nước thải quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi để được tư vấn và chào giá cạnh tranh, mang lại giải pháp tốt nhất cho nhu cầu đo áp suất công nghiệp.

Mọi thông tin xin được liên hệ:

 CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com