Khớp nối cao su kém chất lượng gây hậu quả như thế nào?

Trong hệ thống đường ống, khớp nối cao su hay còn gọi là khớp nối giãn nở cao su có thể làm tăng tính đàn hồi giảm tăng độ co giãn để ngăn ngừa hiện tượng đứt gãy hệ thống đường ống. Trong một số trường hợp khớp nối cao su kém chất lượng sẽ gây ra hiện tượng bể ống nước gây sập đổ công trình

Khớp nối cao su kém chất lượng là gì?

Khớp nối cao su là một bộ phận rất quan trọng giúp giảm áp lực , bù sai lệch trong quá trình vận hành đường ống dẫn nước. Có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình nếu chỉ gắn trật khớp hay sai một chi tiết nhỏ. Trong khi đó, chỉ trong một thời gian ngắn tại khớp nối sẽ bị hen gỉ, bị tuột khớp vì các chủ thầu lại sử dụng những khớp nối mềm cao su mặt bích kém chất lượng dẫn đến tình trạng sức nước quá lớn có thể làm vỡ ống đồng nghĩa với việc phá hủy cả một công trình.

Khớp nối mềm cao su cầu đôi

Trong quá trình thi công lắp đặt thì mỗi khớp nối cao su của mỗi hãng khác nhau có thông số riêng nên khi thay thế bạn nên lựa chọn khớp nối phải có thông số y như cái cũ mà bạn đang lắp đặt. Nếu chọn không đúng thì sẽ gây nên vỡ đường ống nước cho dù chỉ cần có một khe hở nhỏ trong mối nối cũng sẽ không thể chịu nỗi được áp lực của nước

>>>Xem thêm: Đồng hồ đo áp suất nước

Lựa chọn khớp nối mềm cao su đúng cách

Khi hệ thống máy móc đã được trang bị khớp nối cao su không đúng chất lượng thì sẽ kéo theo toàn bộ các chi tiết khác cũng bị ảnh hưởng. Bạn đừng nghĩ khớp nối mềm cao su chỉ là một chi tiết nhỏ trong máy mà chọn loại nào cũng được. Để phù hợp với hoạt động của máy thì mỗi loại máy sẽ có một loại khớp riêng. Một phần cũng nhờ vào khớp nối mềm hoạt động có tốt không để biết máy có tuổi thọ tốt hay không.

Khớp nối mềm inox lắp ren

Khi bạn muốn lắp đặt khớp nối mềm cao su chống rung cho máy bơm thì bạn phải xem xét thật kĩ lưỡng từng bộ phận từng chi tiết của máy để chọn khớp nối sao cho phù hợp. Vì máy mới có thể sử dụng lâu được khi các bộ phận thật sự chất lượng. Phải thay ngay nếu khớp nối cao su hư vì khớp nối mềm giúp nối hai đầu đường ống nước và máy bơm, trong quá trình máy vận hành giúp giảm áp lực và điều chỉnh sự sai lệch, vì thế không thể xem nhẹ được bởi nó có vai trò rất quan trọng.

Khi chọn mua khớp nối mềm bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín và phải lựa chọn khớp nối mềm thật chất lượng. Không nên mua ở những nơi không rõ nguồn gốc thương hiệu. Mua ở cửa hàng uy tín vẫn an tâm hơn tuy giá cao hơn một chút.

Thiết Bị Công Nghệ Vinh An chuyên cung cấp các loại khớp nối cao su chất lượng cao đa dạng cho từng loại công trình. Hãy đến với công ty chúng tôi, để yên tâm hơn về chất lượng công trình.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com