Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước đúng cách và hợp lý

Khi bạn đã lựa chọn được đồng hồ đo lưu lượng nước phù hợp với mục đích sử dụng thì việc tiếp theo là bạn phải lắp đặt đồng hồ nước để hoạt động. Bài viết dưới đây công ty Vinh An xin chia sẻ với quý vị về cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước sao cho đúng cách.

Bạn cầm trên tay chiếc đồng hồ nước tuy rất nhỏ gọn,nhưng thực chất để lắp được đúng cách cần phải tuân theo một số quy định sau:

Chọn vị trí để lắp đặt đồng hồ nước

Dù kích thước của đồng hồ nước là size lớn hay nhỏ việc lựa chọn 1 vị trí để lắp đặt là vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới thông số đo của đồng hồ và đảm bảo cho đồng hồ nước có thể chạy tốt và ổn định. Với một số dòng đồng hồ yêu cầu bắt buộc phải lắp ngang như đồng hồ nước UNIK, đồng hồ nước fuda

Khoảng cách từ đồng hồ tới các nguồn nước, đầu bơm phải ở mức cho phép tối thiểu là 3m – 4m và tùy vào áp lực nước tại nguồn nước mà chúng ta phải gắn xa hay gần để đảm bảo đồng hồ không bị rung , nhảy mà luôn hoạt động trong tình trạng ổn định và chính xác cao.

>>>Xem thêm: Đồng hồ đo lưu lượng nước thải, công tắc áp suất saginomyza

Kiểm tra đường ống nước size bao nhiêu để chọn đồng hồ đo lưu lượng nước

Sau khi chọn được vị trí lắp đặt thì bạn hãy kiểm tra đường ống xem là loại ống gì , size bao nhiêu để lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước cho phù hợp .

Với các đường ống nước bơm và nước đầu nguồn nên kiểm tra độ ổn định của lưu lượng dòng chảy trong tiết diện ống ,

+ Nếu lưu lượng nước đạt > 1\2 ống thì chúng ta lắp đồng hồ = size đường ống

+ Nếu nhỏ hơn 1\2 thì chúng ta phải lắp đồng hồ ở size nhỏ hơn đường ống 1 size

Ví dụ : ống phi 60mm thì bạn phải gắn đồng hồ DN50. Còn với đồng hồ đo nước sinh hoạt chúng ta thường dùng size 15 và 20 tùy đường ống của hộ dân.

Cách lắp đăt đồng hồ nước lắp ngang

Sau khi đã chọn được vị trí và size đồng hồ phù hợp thì bạn bắt đầu cắt ống và lắp sản phẩm.

Với các loại size từ 15 trở lên thì đồng hồ nước kết nối bằng một racco ren do đó chúng ta cần phải có đủ bộ rắc co đồng hồ để lắp đặt vào đường ống.Khi lắp đặt quí vị phải đảm bảo nguồn nước đi vào theo đúng mũi tên và hướng dẫn của loại đồng hồ mà mình đã mua

Với đồng hồ đo lưu lượng nước kết nối với đường ống bằng mặt bích, chúng ta phải có thêm 1 bộ 2 cái mặt bích cùng với size của đường ống : ống phi 60 , đồng hồ phi 60, mặt bích phi 60 và joang cao su phi 60. Sau đó cũng tiến hành lắp đặt vào đường ống sao cho nước đi vào đồng hồ theo hướng mũi tên.

Bài viết trên Vinh An hy vọng sẽ giúp quý vị có cái nhìn tổng quát hơn về các lắp đặt đồng hồ nước sao cho đúng cách và tiết kiệm chi phí nhất

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Vinh An chuyên cung cấp các loại đồng hồ đo lưu lượng nước chính hãng , uy tín. Tất cả các sản phẩm mà Vinh An đem tới cho khách hàng đều có chứng chỉ giấy tờ CO, CQ đầy đủ. Hàng hóa được bảo hàng 1 năm

Mọi thông tin Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com