Đồng hồ đo áp suất sử dụng trong hệ thống cơ điện

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cơ điện, được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, trong nhà máy, xí nghiệp, lọc hóa dầu, chế biến thực phẩm…. Đồng hồ áp suất chuyên dụng để đo áp suất của chất lỏng (nước) , khí (gas), hơi…Bằng tác động của áp lực nước lên hệ thống chuyển động, làm quay bánh răng giúp kim trỏ đồng hồ chỉ tới dải áp suất trên mặt thiết bị đo cho chúng ta biết được mức áp suất trên hệ thống đang là bao nhiêu. Đồng hồ đo áp suất có rất nhiều loại tương ứng với từng môi chất như đồng hồ đo áp suất nướcđồng hồ đo áp suất hơi, đồng hồ áp suất khí nén

Đồng hồ áp suất có các dải đo từ 0-1000bar, ngoài ra còn có các dải đo âm như -1 -3, -1 -0, -1 -5 bar…..

Đồng hồ đo áp suất dùng cho đo áp suất nước

Đồng hồ áp suất được sử dụng nhiều nhất là đồng hồ áp suất dạng cơ được thiết kế với ống bourdon bên trong, một đầu của ống được gắn kết với bộ phận vận hành kim trỏ. Đồng hồ được kết nối trực tiếp với chất lỏng được đo như nước, khí gas, dầu…khi áp lực trong chất lỏng thay đổi, nó trực tiếp làm cho áp lực trong ống bourdon thay đổi khiến kim trỏ di chuyển.

Ngoài ra còn có dòng đồng hồ đo áp suất dạng màng, đồng hồ đo áp suất có gắn tiếp điểm điện (đồng hồ đo áp suất 3 kim)

Lựa chọn chất liệu đồng hồ đo áp áp suất và kích thước

Đồng hồ đo áp suất thường được làm bằng vỏ thép hoặc bằng inox (thép không gỉ). Nếu bạn cần lắp đặt đồng hồ đo áp suất trong các ứng dụng mà có môi trường khắc nghiệt, độ ẩm và có mội chất ăn mòn thì bạn nên sử dụng đồng hồ đo áp suất bằng vỏ inox để tăng khả năng chịu đựng với môi trường, tăng độ bền sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc tới lựa chọn đồng hồ đo áp suất có dầu hoặc không có dầu. Nếu bạn lắp cho những vị trí có độ rung lắc cao thì cần loại có đầu để đảm bảo được hoạt động ổn định tăng tuổi thọ sản phẩm cho hệ thống.

Mặt khác, bạn cũng cần lựa chọn xem kích thước lắp đặt của đồng hồ đo áp suất thế nào, mặt 63mm hay mặt 100mm tùy vào vị trí cũng như lựa chọn. Mặt càng to thì độ chính xác càng cao và việc đọc số liệu càng dễ.

Trong ứng dụng công nghiệp, đồng hồ áp suất là thiết bị dễ sử dụng, lăp đặt, các dải đo và chất liệu thông dụng, trong khi đó các dòng đồng hồ áp suất dạng điện tử thì chi phí khá cao, khó lắp đặt.Bên cạnh đồng hồ đo áp suất Công ty Vinh An còn phân phối đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây dùng cho lò hơi, nhiệt….

Mọi nhu cầu mua đồng hồ áp suất hay các thiết bị van công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng nước thải quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi để được tư vấn và chào giá cạnh tranh, mang lại giải pháp tốt nhất cho nhu cầu đo áp suất công nghiệp.

Mọi thông tin xin được liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com