Đồng hồ đo lưu lượng nước gồm những loại nào và dùng để làm gì?

Với tên gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước thì chắc hẳn khi nghe tới thôi mọi người cũng biết được phần nào của thiết bị này. Nhưng để hiểu rõ về đồng hồ nước gồm những loại nào và dùng để làm gì thì nên chắc hẳn ai cũng sẽ không hẳn nhiều người biết được. Bài viết dưới đây Thiết Bị Vinh An sẽ chia sẻ với các bạn về những điều thú vị về đồng hồ nước nhé

Đồng hồ nước dùng để làm gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước có rất nhiều kích thước và chủng loại khác nhau được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Thông thường, đồng hồ đo lưu lượng nước được dùng phổ biến nhất trong ngành quản lý và cấp thoát nước nhằm mục đích thống kê được chính xác khối lượng nước tiêu thụ hoặc sử dụng của người dân, của doanh nghiệp hay các đơn vị sản xuất từ đó đảm bảo sự cân bằng về nguồn nước của các đơn vị cung cấp nước sạch.

Có nhiều loại đồng hồ nước được dùng vào các mục đích và công việc khác nhau. Mỗi đặc thù riêng thì người dùng sẽ phải lựa chọn loại sản phẩm sao cho phù hợp với chúng.

Với các hoạt động sinh hoạt thông thường trong các hộ dân, các gia đình, các khu trọ, các phòng trọ sinh viên… thì chúng ta nên lựa chọn loại đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt. Từ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng nước mà bạn sử dụng cũng như giúp cho các đơn vị cung cấp và quản lý nước nhà bạn dễ dàng thống kê được từ đó tiến hành thu phí sử dụng cho công bằng.

Đồng hồ đo nước sạch sinh hoạt dùng cho gia đình

Còn đối với các doanh nghiệp, xí nghiệp, các đơn vị sản xuất thì còn sử dụng thêm một loại đồng hồ nước nữa đó là đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Với loại đồng hồ này, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát được lượng nước thải mà doanh nghiệp đó thải ra môi trường đồng thời đưa ra quy định mức thải tối đa mà doanh nghiệp được phép thải ra môi trường hàng năm. Hạn chế mức thấp nhất đến môi trường. Nếu lưu lượng nước thải được xả ra ngoài vượt quá quy định cho phép, doanh nghiệp đó sẽ bị các cơ quan chức năng quản lý về tài nguyên và môi trường can thiệp đồng thời tiến hành xử phạt hành chính đối với các hành vi vô cùng nghiêm trọng này.

Còn đối với những nhà máy có hệ thống lò hơi, nồi hơi, hay các ngành công nghiệp khác như khí, ga, xăng, dầu cho tới các chung cư có hệ thống nước nóng bằng năng lượng mặt trời thì phải sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng để kiểm soát nguồn nước.\

Đồng hồ đo nước nóng lắp cho gia đình , khu công nghiệp

Tóm lại, đồng hồ đo lưu lượng là thiết bị quan trọng và cần thiết trong các hệ thống nước, khí. Nhờ vào thiết bị này đã giúp kiểm soát được lưu lượng nước một cách hữu hiệu. Tránh được tình trạng thất thoát gây lãng phí nguồn nước một cách hiệu quả và tối ưu.

>>>Xem thêmhttps://vinhan-jsc.com/san-pham/dong-ho-do-ap-suat-wika/

Mọi thông tin quý khách hàng liên hệ tới Vinh An để được tư vấn, báo giá nhanh nhất theo thông tin:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Vinh An

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Tel: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com