Thông số và ứng dụng của công tắc dòng chảy trên hệ thống đường ống?

Công tắc dòng chảy là gì?

Công tắc dòng chảy là thiết bị được lắp đặt trên đường ống nhằm bảo vệ cho hệ thống phòng bơm tránh hiện tượng khô, không có nước chảy qua gây nên cháy,hỏng bơm. Công tắc dòng chảy là để kiểm soát dòng chảy nó sẽ báo về tủ điều khiển trung tâm để biết được tại vị trí nào các đầu Sprinkler đang hoạt động.

Công tắc dòng chảy gồm thân và đai ôm, khi có nước chảy qua sẽ đẩy lá lật tác động vào công tắc có tiếp điểm thường đóng hoặc thường mở, qua đó báo tín hiệu có nước chảy qua hay không

Công tắc dòng chảy được lắp đặt trên hệ thống phòng bơm

Hệ thống spinkler là hệ thống chống cháy tự phun. Mỗi đầu spin có thể tự vỡ để phun nước. Khi đầu spin vỡ , một dòng nước sẽ tạo ra. Nếu gắn công tắc dòng chảy Autosigma HFS25 và theo dõi nó thì hệ báo cháy có thể biết được khu vực nào đang cháy và hệ chữa cháy tự động spinkler đang hoạt động.

>>>>Xem thêm: Công tắc dòng chảy Dwyer FS-2

Trong một số công trình, người ta lắp thêm trên đường ống xả 1 van điện từ thường đóng để điều khiển khiển kích hoạt mở van điện từ ở bất cứ tầng nào để kiểm tra thay vì phải đến mỗi tầng mở van xả bằng tay để kiểm tra hệ thống

Ứng dụng của công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy được ứng dụng phổ biến trong nghành PCCC, cấp thoát nước, ngành dầu khí, ngành thực phẩm, tại mỗi tầng người ta thường lắp đặt một một công tắc dòng chảy kèm với 1 van điện từ.

công tắc dòng chảy có chức năng đưa ra tín hiệu dạng tiếp điểm khô (NO, NC) khi có dòng chảy và truyền tín hiệu này về trung tâm báo cháy và tủ điều khiển bơm. Khi đó tín hiệu của công tắc dòng chảy sẽ báo về trung tâm cho biết khu vực đang xảy ra cháy và các đầu sprinkler có đang hoạt động không.

Bên cạnh đó, để kiểm tra công tắc dòng chảy và van còn tốt hay không, người ta còn gắn thêm một van xả. Khi mở van xả có dòng chảy từ trục đứng vào đường nhánh ngang, công tắc dòng chảy tác động, hệ thống sprinkler sẵn sàng hoạt động.

Sơ đồ lắp đặt công tắc dòng chảy

Môi trường sử dụng của công tắc dòng chảy: Do đặc tính là lớp vỏ nhựa bên ngoài nên công tác dòng chảy được dùng trong môi trường nhiệt độ không quá 80oC, chủ yếu dùng cho môi trường nước sinh hoạt thường, hạn chế dùng cho nước có độ ăn mòn

Mọi thông tin quý khách hàng cần biết thêm về công tắc dòng chảy hay các thiết bị công nghiệp ngành nước liên quan như đồng hồ đo áp suất nước, van an toàn inox, đồng hồ đo lưu lượng nước thải thì hãy liên hệ tới Vinh An để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com