Van cổng được sử dụng trong hệ thống công nghiệp như thế nào?

Van cổng theo đúng như tên gọi của nó, van có cấu tạo cánh van chạy lên chay xuống giống như một cánh cổng nên gọi là van cổng. Là loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến cho nhiều ứng dụng trong công nghiệp HVAC, dầu khí, hóa chất, công nghiệp nặng, tàu biển bởi lẽ đây là loại van có độ bền cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là cách sử dụng đơn giản, tiện lợi của nó.

Với mỗi môi chất khác nhau, nhà sản xuất sẽ đưa ra những loại van với chất liệu khác nhau như van cổng bằng đồng, van cổng bằng gang hay van cổng inox…Và tùy vào mục đích sử dụng, van sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, khá đa dạng. Một số kích cỡ van cổng thường được sử dụng là DN15, DN25, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500. Áp lực làm việc của van thông thường là 10 bar hoặc 16 bar

Các dòng van cổng phổ biến trên thị trường hiện nay như ARV – Malaysia, Samwoo,YDK – Hàn Quốc (Korea), Itap – italia, AUT _ Malaysia…

van cổng ty chìm lắp bích Samwoo DN150van cổng ty chìm lắp bích Samwoo DN150

Van cổng hoạt động đóng, mở bằng cách nâng hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng. Van cổng đóng dòng chảy khi chúng chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì cửa của chúng không nằm trong dòng chảy của vật chất. Lúc này độ cản trở dòng chảy của van là rất nhỏ, có nghĩa là sự sụt áp hay mất năng lượng khi vật chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.

>Xem thêm: Van một chiều lá lật ARV 

Lựa chọn mua khớp nối mềm inox đúng cách

Một số dạng hỏng hóc cơ bản thường thấy ở van cổng:

+ Mòn do áp lực , vận tốc dòng chảy thay đổi

+ Tắc nghẽn van do lắng đọng các tạp chất

+ Van bị han gỉ do tác động môi trường

+ Hỏng ty van do thời hạn sử dụng van quá dài mà không bảo dưỡng

+ Van hỏng do chịu các tải trọng cơ học của dòng chảy quá cao trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của van cổng trong công nghiệp

Van cổng tay quay lắp đặt cho hệ thống công nghiệp

Van cổng được các nhà cung cấp sản xuất là van bọc cao su với đai ốc cố định trên lá van. Van có cấu tạo hoạt động nhẹ không bị kẹt và bị ăn mòn hóa học được sử dụng nhiều trong công nghiệp như công nghiệp dầu khí, sản xuất, ô tô và hàng hải.

Van cổng cũng được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ và áp suất lớn. Chúng thường được tin dùng trong các nhà máy điện, xử lý nước, khai thác mỏ và các ứng dụng ngoài khơi.

Trong các nhà máy: Van cổng tay quay được sử dụng trong hệ thống HVAC (hệ thống điều hòa không khí) của các nhà máy, xí nghiệp.

Trong ngành hàng hải: Van cổng được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ các nguồn cung cấp năng lượng của tàu, cung cấp nước cho khả năng chống cháy, quản lý và xử lý chất thải, lưu trữ hàng hóa lỏng và rất nhiều ứng dụng khác.

Trong công nghiệp dầu khí:.Van cổng đáp ứng được những yêu cầu của ngành công nghiệp dầu khí do có độ bền cao, chịu được ăn mòn bởi hóa chất được thiết kế đặc biệt theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty Vinh An là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp chính hãng của các thương hiệu như ARV, AUT – Malaysia, Samwoo – Hàn Quốc, Itap, FIRV – Italia….Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua van do Vinh An phân phối bởi vì tất cả các sản phẩm đều được công ty chúng tôi bảo hành 12 tháng, giấy tờ chứng chỉ CO, CQ đầy đủ khi bạn cấp vào các dự án

Mọi thông tin Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ VINH AN

Địa chỉ: Số 26/112 Trung Kiên – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0962 334 255 – 0948 267 242

Email: vinhanjsc2018@gmail.com

Web: https://vinhan-jsc.com